👉❓❓ DUYÊN SỰ:
👉-- Các TKN nhóm Lục Sư đến gặp các TK bị cướp y và nói rằng do Đức Phật đã cho phép như trên nên chúng ta hãy đi yêu cầu về y.
-- Các TK từ chối.
-- Nhóm Lục Sư bảo sẽ yêu cầu y giùm cho các vị ấy nên các vị ấy đã đồng ý.
-- Rất nhiều gia chủ kể lại đã dâng y cho nhóm ấy rồi.
-- Và các gia chủ đã chê bai tại sao chư TK lại nhận nhiều y.
-- Đức Phật quy định điều học.
🚫✍️☸️ QUY ĐỊNH LẦN 1:
“Nếu có nam gia chủ hoặc nữ gia chủ không phải là thân quyến thỉnh cầu vị ấy để đem lại với nhiều y, vị TKN ấy nên chấp nhận y trong số ấy với mức tối đa là y nội và thượng y, nếu chấp nhận vượt quá số ấy thì (y ấy) nên được xả bỏ và (vị ấy) phạm tội Pācittiya (Ưng đối trị).”
🙅♂️👉KHÔNG PHẠM TỘI:
Trong khi mang đi (nói rằng): “Tôi sẽ mang lại phần còn thừa,” (các thí chủ) dâng cho (nói rằng): “Phần còn lại là của chính ngài,” (các thí chủ) dâng không vì nguyên nhân (y) bị cướp đoạt, (các thí chủ) dâng không vì nguyên nhân (y) bị hư hỏng, của các thân quyến, của những người đã nói lời thỉnh cầu, bằng vật sở hữu của bản thân, vị bị điên, vị vi phạm đầu tiên thì vô tội.


